SỬA TỦ LẠNH AZ

[ Tủ lạnh không lanh ] Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh không lạnh là lỗi mà ai cũng không mong muốn khi sử dụng tủ trong gia đình. Khi tủ lạnh nhà bạn hỏng nếu bạn không biết sớm đồ ăn bên trong sẽ hỏng hết cung như khi phát hiện ra nếu không sửa nhanh thì đồ ăn cũng sẽ hỏng.

Vậy nguyên nhân tủ lạnh không lạnh là do đâu ? Hày cùng với SỬA TỦ LẠNH AZ xem một số nguyên nhân chính và cách khắc phục bên dưới đây nhé.

tu lanh khong lam lanh

Tủ lạnh không lạnh do hỏng hệ thống xả đá

+ Tủ lạnh thường có 2 chu trình hoạt động chính đó là chạy lạnh và chạy xả đá. Chế độ làm lạnh chạy tầm 8h đồng hồ và xả đá tầm 30 đến 40 phút.

+ Trường hợp tủ lạnh hỏng hệ thống xả đá lúc này tủ sẽ không chạy được xả đá mà cứ chạy lạnh mãi và tủ chạy bàm kín đá ở dàn lạnh và lúc này hơi lạnh không hút được từ dàn lạnh thổi ra ngoài khiến tủ không làm lạnh.

Cách xử lý

+ Bạn cần kiểm tra cho mình xem các linh kiện như cảm biến nhiệt độ, âm, đồng hồ chương trình, sấy băng, cầu chì nhiệt …Kiểm tra linh kiện nào hỏng và thay thế.

+ Nếu bạn không có kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi sửa tủ lạnh tại nhà để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa tại nhà mình.

Tủ lạnh không lạnh do hỏng chế độ làm lạnh

+ Chế độ làm lạnh ở tủ lạnh người ta thường gọi là phần gas và lốc nếu phần này hỏng tủ chạy sẽ không lạnh được chút nào.

+ Nếu Block không chạy hoặc tủ bị mất gas đều là nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn không lạnh, không làm được đá.

Cách xử lý

+ Đầu tiên bạn cần xác định cho mình xem tủ có bị hỏng hệ thống xả đá không ? Nếu không bạn kiểm tra tiếp theo đó là:

+ Kiểm tra block : Nếu block tủ không chạy bạn kiểm tra cho mình xem có nguồn điện cấp xuống cho block chưa ? Nếu có lốc không chạy kiểm tra rowle và Block

+ Kiểm tra phần gas : Nếu bạn thấy Block vấn chạy nhưng sờ tay vào dàn nóng ở 2 bên thành tủ hoặc đằng sau không nóng thì đây là khả năng tủ lạnh bị mất gas.

+ Việc tủ lạnh mất gas bạn cần kiểm tra chỗ hở xử lý rồi mới được phép nạp gas ( Nếu không nạp gas vào tủ lại mất gas lại)

Kết luận

+ Với hiện tượng tủ không làm lạnh đây là nguyên nhân số 1 bạn thường gọi điện đến công ty chúng tôi báo hỏng.

+ Với kinh nghiệm của chúng tôi luôn khuyên bạn nên gọi đến đơn vị sửa tủ lạnh để được tư vấn cũng như sửa tại nhà nếu bạn không có chuyên môn.

+ Mọi thông tin bạn cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi 0971 78 1958

Essential products in a basic lash kit and suggested several lash kit vendors
[ Tủ Lạnh Chạy kêu To ] Sharp, Panasonic, Toshiba, Hitachi, Sanyo