SỬA TỦ LẠNH AZ

[ Tủ Lạnh Chạy kêu To ] Sharp, Panasonic, Toshiba, Hitachi, Sanyo

Hiện tượng tủ lạnh kêu to khi chạy rất hay gặp phải khi sử dụng một thời dan dài. Mà hầu hết các dòng tủ lạnh này đều gặp phải chứ không phải riêng của hãng nào.

Hôm nay SỬA TỦ LẠNH AZ xin gửi đến các bạn bài viết nguyên nhân tủ lạnh Panasonic, Hitachi, Sharp, Sanyo, Toshiba, LG, Samsung … chạy phát ra tiếng kêu to.

tu lanh chay keu to

Tac hại của việc tủ lạnh kêu to

+ Khi tủ lạnh nhà bạn kêu to thường làm chúng ra rất khó chịu vì lúc nào bên tai cũng có tiếng kêu, có người còn bị đau đầu vì tủ lạnh kêu to khi nghe nhiều.

+ Nhất là những lúc yên tính về ban đêm chẳng hạn tủ lạnh kêu to làm bạn mất ngủ …

=> Có trường hợp tủ lạnh chạy kêu to vấn làm được lạnh nhưng có trường hợp lại không vậy cách xử lý như thế nào ? Mời các bạn xem nội dung bên dưới.

Nguyên nhân tủ lạnh kêu to khi chạy

+ Có 2 nguyên nhân chính đó là

  1. Tủ lạnh kêu to ở ngăn làm đá
  2. Tủ lạnh phát ra tiếng kêu ở đằng sau

Nào hãy cùng xem nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh chạy kêu to từ kỹ thuật viên sửa tủ lạnh 15 năm kinh nghiệm.

1. Tủ lạnh kêu to ở ngăn làm đá

+ Với lỗi này nguyên nhân thường là do cánh quạt bị va vào đá bám bên trong tủ và nguyên nhân thứ 2 là do quạt bị hỏng bi bạc, bị rơ

=> Cách khắc phục : Tháo lắp nhựa bên trong ngăn làm đá tủ lạnh ta quan sát bằng mắt thường nếu cánh quạt bị va vào đá bám bên thành thì đây là lỗi hỏng hệ thống xả đá.

+ Sửa lồi này bạn cần có chuyên môn kỹ thuật về tủ lạnh để kiểm tra hệ thống xả đá mới xử lý triệt để được hiện tượng này.

=> Nếu không thấy cánh quạt va bào đâu bạn cho tủ chạy thử xem cánh quạt có va đâu không và nghe xem có phải kêu từ quạt phát ra không ( Thường 100% là quạt)

+ Bạn chỉ cần thay quạt mới hoặc tra dầu mỡ cho quạt

2. Tủ lạnh phát ra tiếng kêu đằng sau tủ

+ Khi bạn nhận định tiếng kêu phát ra từ đằng sau tủ lúc này bạn cần kéo tủ lạnh ra rồi quan sát bằng mắt thường xem đằng sau tủ có đồ gì phát ra tiếng kêu không.

+ Nếu tủ có quạt đằng sau bạn cần kiểm tra quạt bằng cách giữ cánh quạt không cho quạt chạy tầm 5 đến 10 giây xem có hết tiếng kêu không

= > Nếu hết tiếng kêu đây là lỗi do quạt avf cần thay quạt hoặcj tra dầu mỡ cho quạt.

+ Nếu quạt không kêu không có thiết bị gì phát ra tiếng kêu bạn có thể thấy được thì dây là hiện tượng Block chạy kêu nhé.

=> Cách xử lý khi block kêu bạn nên rút tủ ra vệ sinh và để tầm 15 đến 30 phút cắm lại.

+ Nếu tủ vấn kêu to chỉ còn cách cuối là thay thế Block mới ( Thay Block rất đắt các bạn cần cân đối trước khi gọi dịch vụ )

+ Chúc các bạn xử lý thành công hiện tượng tủ lạnh phát ra tiếng kêu

+ Nếu cần tư vấn hay gọi dịch vụ sửa tủ lạnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline để được trợ giúp 24/7.

[ Tủ lạnh không lanh ] Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách kiểm tra điện trở phá băng bên trong tủ lạnh A – Z