SỬA TỦ LẠNH AZ

Cách kiểm tra điện trở phá băng bên trong tủ lạnh A – Z

100% tủ lạnh nào cũng đều có thiết bị xả đá và người ta thường gọi thiết bị này là điện trở phá băng, đên 40% hiện tượng tủ bị bó đá không làm lạnh liên quan đến điện trở phá băng bên trong tủ .

Hôm nay SỬA TỦ LẠNH AZ xin gửi đến các bạn thông tin cách kiểm tra điện trở phá băng tốt hay hỏng bằng đồng hồ đo VOM hoặc bằng mắt thường.

dien tro pha bang trong tu lanh

Điển trở phá băng trong tủ lạnh là gì ? Tác dụng của nó.

+ Điện trở xả đá còn được anh em thợ điện lạnh gói với cái tên là con Sấy Tuyết. Đây là một thiết bị bên trong tủ lạnh có tác dụng làm nóng lên để làm tan tuyết bám ở dàn lạnh khi tủ chạy ở chế độ xả đá.

+ Trường hợp tủ lạnh hỏng điện trở phá băng tủ sẽ bị bám đá và sẽ bị mất lạnh, không làm được đá.

Cách kiểm tra điện trở phá băng trong tủ lạnh

+ Có 2 cách để bạn có thể kiểm tra được điện trở phá băng trong tủ lạnh nhà mình đó là : Nhìn bằng mắt thường và dùng đông hồ VOM để đo.

Cách 1 :  Bạn có thể dễ dàng quan sát được qua lớp thủy tinh của xả đá bên trong sẽ có dây mai so nếu bạn nhìn bằng mắt thường thấy dây bị đứt thì 100% là hỏng.

+ Trường hợp này có nhiều con bị hỏng mà không nhì thấy được bạn sẽ dễ bị phán đoán hỏng hay không hỏng nhầm.

Cách 2 : Bạn dùng đồng hồ vặn năng ( VOM ) để thăng nhân 10 hoặc nhân 100 bạn đo vào 2 đầu của điện trở phá băng nếu bạn thấy đồng hồ chạy kim lên thì điện trở tốt và không lên gì là điện trở chết.

Bảng giá điện trỏ phá băng trong tủ lạnh

+ Hiện nay chúng tôi vấn hay thấy ngoài thị trường thiết bị này được bán với mức giá tầm 100k đến 250k tùy vào từng dòng tủ và công suất của nó.

+ Bạn có thể đặt mua online trên các trang TMDD và hó ẽ ships hàng tận nhà cung như đặt lịch sửa tủ lạnh tại nhà để được thay thế avf được bảo hành bên cung cấp dịch vụ.

Điện trở phá băng trong tủ lạnh có mấy loại ?

+ Điện trở phá băng trong tủ lạnh thường có 2 loại chính :

  1. Loại bóng thủy tinh
  2. Loại chạy theo dàn có màu trắng giống như dàn lạnh

Chú ý : Tùy vào tủ công suất lớn hay bé mà coogn suất của sấy phá băng trong tủ lạnh sẽ khác nhau.

[ Tủ Lạnh Chạy kêu To ] Sharp, Panasonic, Toshiba, Hitachi, Sanyo
Sửa Tủ Lạnh Tại Mỗ Lao, Làng Việt Kiều Châu Âu 24/7 Đến Ngay