SỬA TỦ LẠNH AZ

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không vào điện, không sáng đèn

Khi tủ lạnh Toshiba nhà bạn không vào điện tủ nhà bạn sẽ không làm được đá, không chạy được lạnh bạn cần phải tìm nguyên nhân để sửa được lỗi này. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi tủ lạnh Toshiba mất nguồn, không vào điện ở đây.

tu lanh toshiba khong vao dien

Nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh Toshiba không vào điện, mất nguồn

Theo kinh nghiệm sửa tủ lạnh Toshiba nhiều năm của chúng tôi thì nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không vào điện mất nguồn là do :

  1. Ổ nguồn điện nhà bạn gặp sự cố
  2. Chuột cắn đứt dây điện nguồn
  3. Hỏng bo mạch điện tử

1. Kiểm tra nguồn điện

Đôi khi nguồn điện của gia đình bị ngắt, công tắc hoặc cầu dao, aptomat tổng bị đóng khiến cho nguồn điện không cấp được cho tủ lạnh.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, một thiết bị nào đó có dấu hiệu rò rỉ hoặc chạm điện sẽ khiến cho cầu giao chống giật tự động ngắt nguồn điện tổng. Bạn cần kiểm tra và bật nó lên.

+ Nếu tủ lạnh của bạn sử dụng ổn áp thì có thể ổn áp bị hư hoặc đang gặp vấn đề, hãy kiễm tra lại ổn áp xem còn hoạt động ổn định không nhé.

Một số trường hợp nguồn điện nhà bạn yếu, không ổn định ổn áp, thiết bị bảo vệ nguồn điện tủ lánh ẽ không hoạt động.

2. Kiểm tra dây nguồn cấp cho tủ

day nguon bi dut

Do tủ lạnh chúng ta xử dụng thường để ở một vị trí cố định và dây nguồn thường nằm ở đằng sau tủ nên việc lâu ngày chuột nó có thể căn dây điện để làm tổ dẫn đến tủ lạnh Toshiba nhà bạn mất nguồn, không vào điện.

=> Với sự cố này bạn cần kéo tủ ra và quan sát bằng mắt thường là sẽ nhận biết được và đấu lại dây nguồn nếu chuột cắn đứt dây.

3. Hỏng bo mạch điện tử

Hiện nay hầu hết các dòng tủ lạnh Toshiba đời mới đều sử dụng bo mạch điện tử để điều khiển và tủ lạnh LG chạy công nghệ inverter nên khi sử dụng một thời gian rất có thể linh kiện điện tử bên trong mạch gặp sự cố dẫn đến hỏng và mất nguồn.

=> Với lỗi này bạn cần có chuyên môn để kiểm tra và xác định được linh kiện hỏng để thay thế. Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành Toshiba hoặc dịch vụ SỬA TỦ LẠNH AZ của chúng tôi để được phục vụ sửa tủ lạnh tại nhà 24/24.

Nguyên nhân tủ lạnh LG inverter không đông đá và cách khắc phục
Máy giặt Toshiba nội địa nhật báo CP – Nguyên nhân & cách khắc phục