SỬA TỦ LẠNH AZ

Nguyên nhân tủ lạnh LG inverter không đông đá và cách khắc phục

Khi tủ lạnh LG inverter nhà bạn không đông đá cũng như đồ ăn bên trong tủ lạnh bị tan ra đây là dấu hiệu của tủ lạnh LG nhà bạn gặp sự cố bạn cần phải kiểm tra nguyên nhân và khắc phục trước khi có thể sử dụng lại được tủ lạnh.

Hôm nay ở bài viết này SỬA TỦ LẠNH AZ xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tủ lạnh LG inverter không đông đá, không làm đá nhanh chính xác từ những người thợ có tay nghề giỏi, am hiểu chuyên sâu về dòng tủ lạnh LG.

tu lanh lg khong dong da

Nguyên nhân tủ lạnh LG không đông đá

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa tủ lạnh LG chúng tôi xin gửi đến các bạn một số nguyên nhân khiến tủ lạnh LG inverter không làm được đá đó là :

  1. Nguồn điện chập chờn
  2. Tủ lạnh bị hết gas, thủng dàn
  3. Block tủ lạnh không hoạt động
  4. Quạt tủ lạnh không chạy
  5. Hệ thống xả đá gặp sự cố
  6. Tủ lạnh hỏng bo mạch điện tử

Để kiểm tra và xác định được tủ lạnh nhà bạn đang gặp lỗi gì hãy xem ngay các bước xác định lỗi và cách khắc phục nhanh sự cố tủ lạnh LG inverter nhà mình ở đây.

Hướng dẫn xử lý lỗi tủ lạnh LG không làm đá, không đông đá

nguyen nhan tu lanh lg khong lam da

1. Kiểm tra nguồn điện

Nguồn điện cấp cho tủ lạnh nhà bạn cần phải ổn định, nguồn điện yếu hoặc chập chờn sẽ khiến tủ lạnh LG nhà bạn hoạt động kém, không tốt và thường sinh ra một số lỗi không mong muốn.

=> Kiểm tra nguồn nếu yếu bạn cần phải lắp đặt thêm lioa, lắp đặt thiết bị bảo vệ tủ lạnh khi nguồn điện khoogn ổn định.

2. Tủ lạnh bị hết gas

Tủ lạnh hết gas dẫn đến dàn lạnh không lạnh với lỗi này bạn sẽ dễ dàng nhận biết khi tủ lạnh chạy bạn sờ tay vào thành tủ hoặc đằng sau tủ nhưng không thấy âm ấm là lỗi tủ hết gas.

=> Với lỗi này bạn cần xác định chỗ hở dẫn đến mất gas, xử lý triệt để rồi bơm lại gas cho tủ lạnh nhà mình đúng chủng loại và số lượng cân nặng.

3. Tủ lạnh LG inverter hỏng Block

Block tủ lạnh LG inverter nói riêng và của hãng khác nói chung nó có nhiệm vụ đẩy môi chất để trao đổi nhiệt dàn nóng và dàn lạnh trường hợp block không chạy hư hỏng tủ lạnh nhà bạn sẽ không làm được đá.

=> Với lỗi hỏng Block bạn cần thay thế Block mới chính hãng, cùng mã để đảm bảo công suất hoạt động.

4. Quạt tủ lạnh LG không hoạt động

Khi quạt tủ lạnh LG inverter nhà bạn không hoạt động gió lạnh bên trong tủ sẽ không được thổi ra dẫn đến tủ lạnh sẽ không làm được lạnh, không đông đá.

=> Với lỗi quạt không chạy bạn dễ dàng nhận biết bằng cách mở tủ ra bạn sẽ thấy không có gió cũng như tiếng quạt chạy với lỗi này bạn có thể thay thế quạt mới.

5. Hỏng hệ thống xả đá

Một nguyên nhân nữa làm tủ nhà bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hư hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh LG sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ.

=> Việc bạn phải làm là tắt tủ lạnh LG đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, sau đó dùng khăn khô lau qua và bật lên dùng như bình thường.

6. Lỗi hỏng bo mạch điện tử

Với sự cố hỏng bo mạch tủ lạnh LG inverter nhà mình thường sẽ có rất nhiều biểu hiện có thể tủ lạnh LG mất nguồn, tủ lạnh LG không cấp cho block chạy, không cấp nguồn cho quạt …

=> Với lỗi này hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành LG hoặc SỬA TỦ LẠNH AZ để được phục vụ sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách !

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà ở Linh Đàm thợ có mặt 15 phút
Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không vào điện, không sáng đèn