SỬA TỦ LẠNH AZ

Nguyên nhân bếp từ chạy 1 lúc rồi ngắt và cách khắc phục

Sự cố bếp từ chạy 1 lúc rồi ngắt là lỗi thường gặp phải chính vì vậy khi gặp lỗi này mọi người đừng quá lo lắng và hãy tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi để biết được vì sao bếp từ đang chạy bị ngắt cũng như cách kiểm tra xử lý sự cố.

Nguyên nhân bếp từ chạy 1 lúc rồi ngắt và cách khắc phục

Theo kinh nghiệm sửa bếp từ nhiều năm của chúng tôi sự cố bếp từ đang chạy một lúc bị ngắt thường là lỗi do nguồn điện cấp vào bếp chập chờn, Bếp quá nóng không tản được nhiệt, lỗi bo mạch điện tử.

– Để khắc phục lỗi này mọi người có thể tụ kiểm tra xử lý được với sự cố lỗi đơn giản ngoài ra mọi người có thể gọi trung tâm bảo hành, dịch vụ sửa bếp điện từ gần nhà để được trợ giúp.

bếp từ chạy 1 lúc rồi ngắt

1. Nguồn điện không ổn định

Khi nguồn điện cấp vào bếp không ổn định quá cao hoặc quá thấp so với quy định của hãng sản xuất bếp lúc này bếp sẽ chạy ngắt haowcj không chạy ổn định.

– Thường bếp từ chạy nguồn điện ổn định từ 200 đến 230V nếu nguồn điện thấp hơn 180V hoặc cao hơn 240V bếp sẽ gặp sự cố.

– Mọi người có thể sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra nguồn điện nhà mình

– Các bạn cần xử lý nguồn điện hoặc lắp thêm bộ ổn áp nguồn điện.

2. Bếp bị quá nóng

Bếp từ khi hoạt động quạt tản nhiệt bên trong sẽ hoạt động để tản nhiệt làm mát cho công suất bên trong mạch trường hợp quạt không chạy hoặc chỗ đặt bếp nhà bạn không tản được nhiệt bếp sẽ chạy chập chờn lúc chạy lúc ngắt.

– Kiểm tra quạt tản nhiệt nếu không chạy bạn cần thay thế quạt mới.

– Kiểm tra chỗ tản nhiệt của bếp nếu nóng quá các bạn cần xử lý khoảng trống để bếp có thể tản nhiệt được tốt.

bếp từ chạy lúc ngắt do hỏng mạch

3. Lỗi do hư hỏng bo mạch

Về vấn đề bo mạch điện tử lỗi dẫn đến hiện tượng bếp chạy 1 lúc ngắt đến 90% đều do hư hỏng bo mạch điện tử và lỗi 1 linh kiện trên trong bo mạch bếp cũng gặp sự cố này.

– Lỗi đường nhận biết điện áp bếp cũng lỗi

– Lỗi đường nhận nồi bếp cũng bị

– Lỗi đường nhận biết dòng tải cũng bị.

Cách khắc phục

– Để khắc phục lỗi này do hỏng mạch đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm, tay nghề để kiểm tra và khắc phục chính vì vậy các bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa bếp từ của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc nếu sống ở Hà Nội nhé.

=> Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc cung cấp dịch vụ sửa bếp từ tại Cầu Giấy, Hà Đông, Long Biên, sửa bếp từ tại Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm, Thanh Xuân, Ba Đình, Hai Bà Trưng …Chỉ cần 1 cuộc điện thoại tới số 0975 499 286 chúng tôi sẽ có mặt đúng lịch hẹn.

Rất mong được phục vụ quý khách!

Sửa Tủ Lạnh Tại Times City Giá Rẻ, Sửa Tại Nhà, Đến Ngay
Sửa Tủ Lạnh Tại Cầu Bươu, Tả Thanh Oai 24h Giá Rẻ, Đến Ngay